Sống an vui

5 dấu hiệu cho thấy bạn biết yêu thương bản thân

Thứ sáu, 13/12/2023 08:00

Bạn có thật là người biết yêu thương bản thân mình không? Nếu bạn là người biết yêu thương bản thân mình thì bạn sẽ làm những điều sau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1. Chấp nhận bản thân mình hoàn toàn như mình đang là.

Bạn không thể nào yêu được bản thân khi bạn không thể chấp nhận được bản thân. Giây phút bạn chấp nhận bản thân bạn như bạn đang là, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, thấu hiểu hơn và mạnh mẽ hơn.

Chỉ khi nào bạn chấp nhận, yêu thương được bản thân mình, khi đó bạn mới thật sự chấp nhận và yêu thương được những người xung quanh.

2. Không so sánh bản thân với bất kỳ ai.

Khi bạn chấp nhận được bản thân mình thì bạn cũng bắt đầu ngưng so sánh mình với bất kì ai. Vì không còn so sánh nữa nên bạn cũng chuyển hoá được mặc cảm hơn người, bằng người và kém người.

Vì chuyển hoá được mặc cảm hơn, kém và bằng nên tâm bạn có nhiều bình an hơn, vững chãi hơn.

3. Đối diện với mọi sai lầm.

Vì bạn vững chãi hơn nên bạn cũng can đảm đối diện với mọi sai lầm và học hỏi từ những sai lầm đó mà tiến bộ, mà hoàn thiện chính mình.

Vì bạn cũng có những sai lầm, những vấp ngã nên bạn bắt đầu thấu hiểu và bao dung hơn với những người xung quanh khi họ vấp ngã hay phạm sai lầm. Bạn nhận ra được cho phép bản thân phạm sai lầm cũng là cách yêu thương bản thân.

4. Vượt qua nỗi sợ hãi

Giây phút bạn cần đảm cho bản thân mắc sai lầm, cũng có nghĩa là bạn đã vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình.

Khi bạn đi xuyên qua nỗi sợ hãi của chính mình bạn sẽ trưởng thành hơn mỗi ngày.

5. Bạn sẽ không ngần ngại chấm dứt mọi mối quan hệ có tính chất độc hại.

Bạn sẽ dần có nhiều niềm tin nơi những quyết định và lựa chọn của chính mình, vì thế bạn sẽ không ngần ngại chấm dứt mọi mối quan hệ có tính chất độc hại, làm cho tầng số rung động năng lượng của bạn đi xuống, làm cho bạn mất đi bình an và hạnh phúc.

loading...