Sống an vui

5 giá trị tâm linh khiến vận mệnh bạn thay đổi

Thứ ba, 03/03/2024 08:00

Giá trị sống không phải là điều gì đó không thể thay thế được, thay đổi được. Nếu như ta có những giá trị sống tiêu cực không giúp ta thăng hoa trong cuộc sống thì ta có thể thay đổi. Ta huân tập vào những giá trị sống giúp ta tiến bộ, bình an và hạnh phúc.

Vận mệnh của ta phụ thuộc vào những giá trị sống mà ta đang có. Điều này cũng giống như một căn nhà đang xây. Nó sẽ có hình dáng như thế nào phụ thuộc vào bản vẻ, khung nhà cấu trúc cột kèo, tường vách của căn nhà. Giá trị sống chính là bản vẻ, khung nhà, cột kèo và tường vách. Bạn muốn kiến tạo vận mệnh của mình thì điều đầu tiên bạn cần biết bạn đang sở hữu những giá trị sống nào.

Và chính những giá trị sống mà bạn đang có sẽ tạo thành lực đẩy, đẩy bạn về hướng an vui, hạnh phúc, thành công nếu giá trị sống đó luôn cho bạn cảm xúc tích cực. Và lực kéo, kéo bằng năng lượng bạn xuống thấp, xuống sự trì trệ, lười biếng, do dự, chán nản và bỏ cuộc...nếu giá trị sống đó luôn cho bạn những cảm xúc tiêu cực trong hành trình kiến tạo vận mệnh của bạn.

Bạn có lực đẩy càng nhiều thì bạn sẽ có nhiều năng lượng để đạt được mục tiêu mà bạn đã vạch ra. Vì lực đẩy chính là động lực luôn cho ta cảm giác thăng hoa, yêu thích và đam mê. Còn nếu bạn có lực kéo nhiều thì bạn sẽ bị kéo xuống những cảm giác của sự trì trệ, trì hoãn, mất hứng thú dẫn đến lười biếng buông xuôi.

Khi bạn hiểu rõ hai nguồn năng lượng kéo và đẩy trong tâm bạn sẽ hiểu được lý do vì sao bạn luôn trì hoãn, lo lắng, bất an hay phấn khích, tràn đầy năng lượng và đam mê để thực hiện điều mình mong muốn. Và những năng lượng này cũng chính là nền tảng của tất cả những quyết định mà bạn đã đưa ra trong quá khứ. Và bạn cũng hiểu vì sao bạn đang sống cuộc sống như bây giờ và không thành tựu được những điều bạn mong muốn.

Và đây là một số giá trị sống để bạn tham khảo và cài đặt vào trong tâm mình.

Giá trị sống là điều mà ta coi là tốt, là quan trọng là những phẩm cách, quan điểm sống mà ta không thể tách rời hay đánh mất đi. Vì một khi đánh mất đi thì ta cũng sẽ cảm thấy mình cũng bị mất theo những giá trị sống ấy.

Và giá trị sống của mỗi người sẽ quyết định hành vi và thái độ của người ấy trong cuộc sống hàng ngày. Vì mỗi người có một giá trị sống khác nhau do đó mỗi người cũng sẽ có một hành vì, cách nhìn, sự đánh giá trước cùng một sự kiện khác nhau.

Giá trị sống không phải là điều gì đó không thể thay thế được, thay đổi được. Nếu như ta có những giá trị sống tiêu cực không giúp ta thăng hoa trong cuộc sống thì ta có thể thay đổi. Ta huân tập vào những giá trị sống giúp ta tiến bộ, bình an và hạnh phúc.

5 giá trị sống tạo nên phước đức lớn nhất

00

5 giá trị sống tâm linh mà tôi muốn giới thiệu bạn để bạn cùng tham khảo. Nếu như thấy nó hữu ích thì có thể cài đặt và áp dụng những điều này trong cuộc sống hàng ngày.

Giá trị sống thứ nhất: Cho đi, san sẻ.

Trong cuộc sống khi ta có thể cho đi những gì mình đang có về phương diện vật chất, tinh thần và trí tuệ thì ta đang giúp cuộc đời này rất nhiều. Càng cho đi, càng san sẽ không làm ta yếu đi, bớt đi mà càng lúc càng làm cho ta trở nên sung túc hơn, giàu có hơn dựa vào luật nhân duyên quả và lực hấp dẫn của vũ trụ.

Giá trị sống thứ hai là: Yêu thương, từ bi và bác ái

Nếu trong trái tim ta lúc nào cũng có yêu thương, tư bi và bác ái thì ta sẽ không bao giờ có kẻ thù. Đời sống ta lúc nào cũng thăng hoa và quan trọng nhất là ta không để lại bất cứ gánh nặng nào trong tâm do thù hận, giận dữ gây ra. Thân ta sẽ luôn luôn khỏe và tâm ta lúc nào cũng sẽ an.

Giá trị sống thứ ba: Trọn vẹn nhận biết

Trong đời sống hàng ngày ta có rất nhiều những điều kiện của hạnh phúc, nhưng nếu ta không có trọn vẹn nhận biết thì ta cũng không thể tận hưởng được những điều kiện hạnh phúc ấy.

Trọn vẹn nhận biết sẽ giữ ta lại với thực tại đang là và giúp ta thức tỉnh trước những ý niệm về hạnh phúc mà ta đang cố gắng chạy đuổi theo. Trong giấy phút đang là này mọi thứ vốn sẵn đủ đầy cho ta.

Giá trị sống thứ tư: Mỉm cười và buông xả

Khi ta sinh ra hai tay ta không nắm giữ điều gì cả. Khi ta chết đi ta cũng không thể nắm giữ được điều gì vậy thì cớ gì bây giờ ta không thể buông xã tất cả để cõi lòng tự tại, thênh thang mà sống mỗi giây phút bình an.

Điều ta buông xã đầu tiên đó chính là những muộn phiền trong tâm, những khổ đau ta đang chất chứa.

Và ta cũng phải biết mình cười trước thành bại, được mất hơn thua của cuộc đời. Khi ta có thể mỉm cười và buông xã thì không gian tự do trong lòng sẽ xuất hiện. Ta sẽ có khả năng tự do bất cứ nơi nào mà ta đi tới, bất cứ nơi nào mà ta đang là. Khi ta có tự do chắc chắn là ta sẽ có hạnh phúc.

Giá trị sống thứ năm: Trân quí và biết ơn.

Vì ta luôn biết ơn người, biết ơn đời, biết ơn vũ trụ đã cho ta những gì ta đang có do đó ta sẽ dễ dàng phát khởi sự trân quí với bất kì điều gì ta đang tiếp xúc và với bất cứ người nào mà ta đang tiếp xúc. Tất cả mọi thứ ta đang tiếp xúc điều rất nhiệm mầu!

Nếu bạn có năm giá trị sống trên thì chắc chắn vận mệnh của bạn sẽ được thay đổi theo chiều hướng mới. Chiều hướng của bình an, hạnh phúc, tự do và thảnh thơi.

loading...