Sống an vui

6 cách vượt qua mọi rào cản và hướng bạn đến thành công

Thứ hai, 23/01/2024 07:50

Thành công là điều mà tất cả chúng ta ai cũng mong muốn. Nhưng khi ta hỏi thành công như thế nào, thì lúc đó ta sẽ bắt đầu bối rối vì ta thật không biết mình muốn thành công như thế nào một cách cụ thể và rõ ràng.

1. Xác định được điểm đến.

Có một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí là điều cần thiết.

Khi ta có một mục tiêu rõ ràng nghĩa là ta đã xác định được điểm đến. Dù ta có phương tiện đi nhanh như thế nào mà không xác định được điểm mình đến thì cuối cùng cũng không về được đến đích.

2. Niềm tin vào sự thành tựu và tài năng của bản thân.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nguồn tiềm năng vô hạn về tài năng để giúp ta thành công. Một trong những cách thức để đánh thức tiềm năng trong ta đó chính là niềm tin vào bản thân mình sẽ làm được, rồi từ đó học hỏi và hoàn thiện bản thân không ngừng nghĩ cho đến khi điều bản thân mong ước được thành tựu.

3. Dám đương đầu với thất bại và vượt qua nỗi sợ hãi.

Thất bại là điều không ai muốn, và mỗi người khi đối diện với thất bại sẽ có những tâm thái khác nhau. Người có tâm thái tiêu cực thì sẽ không dám bước tới vì thế đừng lại ngay chỗ mình đã thất bại, và chính vì dùng lại như vậy nên người ấy thực sự thất bại.

Người có tâm thái tích cực sẽ tiếp tục bước tới, không những vậy mà còn trân quí biết ơn thấy bại vừa qua đã cho người ấy bài học giá trị để tiến gần đến thành công hơn.

8 tâm thái đưa bạn đến thành công

419956522_879448006980991_5310394742910777721_n

4. Luôn chăm chỉ

Ngược lại với sự chăm chỉ là lười biếng, người lười biếng sẽ làm cho thân tâm bản thân dần trở nên trì độn và không còn linh hoạt như cây đinh gỉ.

Dù ta đã thành công rồi ta vẫn phải luôn liên tục sống và làm việc như xưa thì độ sắt bén sẽ luôn được duy trì.

5. Biết lắng nghe.

Hạnh lắng nghe là hạnh tuyệt vời mà bất kỳ người thành công nào cũng cần tôi luyện cho mình. Người có hạnh lắng nghe sẽ không bao giờ sợ bị phán xét hay chỉ trích. Người có hạnh lắng nghe sẽ biết lắng nghe sâu, quán chiếu rồi chắt lọc thông tin để hoàn thiện bản thân mỗi ngày tốt hơn.

Người biết lắng nghe là ngươi thật sự biết và thấu rõ về cái ta ảo tưởng rằng mình hơn người, thu người hay bằng người. Dù ở chức vụ cao hay thấp dù có tiếng tăm hay không thì người có hạnh lắng nghe vẫn biết cách sống khiêm nhường và chuyển hoá được cái tôi (sĩ diện) của mình mà không ngừng học hỏi vươn lên.

6. Không tự phụ.

Thành công thường dẫn người ta đến việc tự phụ, luôn xem mình là số một. Sự hiện diện của bản thân ở đâu, thì những người xung quanh phải kính trọng.

Khi lòng tự phụ khởi dậy ta sẽ không còn hứng thú nghe sự góp ý của bất kỳ ai nữa. Và chính vì điều này mà ta không thể cập Nhật được sự tiến bộ cũng như sự thay đổi của thời cuộc.

Giây phút sự tự phụ xuất hiện, giây phút con đường thành công của người ấy bắt đầu xuống dốc.

loading...