Kiến thức

Dấu hiệu phước tăng trưởng hay tội tăng trưởng

Thứ sáu, 29/03/2023 04:40

Có những dấu hiệu khó thấy, khó hiểu là sao? Người có phúc lớn lên rồi thì tự nhiên có duyên phước gặp được những người có tâm có đức đến hỗ trợ và giúp mình vượt lên thân phận tầm thường mà trước đây không có.

Thật ra dấu hiệu thì nhiều lắm. Từ dễ thấy, dễ hiểu cho đến khó thấy, khó hiểu. Dễ thấy, dễ hiểu là sao? Người nào mà cứ kiên trì sống tốt, nhẫn nại tạo phúc, huân tập đạo đức vài năm rồi thì tự nhiên sẽ thấy cuộc sống mình nó thoải mái hơn, mọi việc nó hanh thông hơn, cái gì cũng được sắp xếp ổn thỏa không cần mình quá nhọc công toan tính nữa và nhất là tình cảm của mọi người dành cho mình ngày càng nhiều, tâm thì sáng hơn hiểu biết nhiều hơn.

Ngược lại, người nào quyết liệt làm ác, sống tệ bạc, không giữ giới hạnh thì bắt đầu xui rủi kéo tới, xui kỳ cục, va tới vấp lui, đụng gì cũng bể đổ, làm gì cũng không thành, tính gì cũng trật nấy, rất bức bách trong cuộc sống và tâm không yên và dần dần cô độc, bất tài.

Người có phước đức mới có thể sống!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có những dấu hiệu khó thấy, khó hiểu là sao? Người có phúc lớn lên rồi thì tự nhiên có duyên phước gặp được những người có tâm có đức đến hỗ trợ và giúp mình vượt lên thân phận tầm thường mà trước đây không có. Tự nhiên khuôn mặt mình nó khác rất nhiều so với vài năm trước. Tự nhiên cảnh vật, mọi người quanh mình tốt dần tốt dần lên mà mình không ngờ. Và đặc biệt là, cái phước Như Ý Túc bắt đầu hiện diện rõ ràng hơn.

Như Ý Túc có nghĩa là muốn gì được nấy. Ngày trước còn khó khăn, muốn mua một bộ đồ phải vắt óc, nhịn ăn mới mua được. Ngày nay, muốn mua là thoải mái mua. Ngày trước, tâm cứ mong cầu khát khao được này được kia nhưng thấy rất xa xôi và đều thất bại. Bây giờ, tâm rất nhẹ nhàng nghĩ thoáng thoáng về mục đích nào đó ( nghĩ vừa với cái phước của mình ) thì tự nhiên điều đó thành tựu. Như mình muốn có xe thì tự nhiên có duyên phước có xe mới, mình muốn có smartphone mới để làm việc dù lúc đó không đủ tiền nhưng duyên phước sắp xếp mình vẫn có một chiếc smartphone đúng ý mình. Mình muốn có thêm cơ hội tạo phúc thì cơ hội mở ra sờ sờ trước mắt.

Một trong các dấu hiệu của phước là đúng ý mình. Người phước nhiều thì nhiều việc đúng ý mình, giống với mình nghĩ. Người phước ít thì nghĩ một đằng mà thực tế là một nẻo. Muốn điều này nhưng thật ra chỉ được điều kia. Chư Thiên ở các cõi trời càng cao chừng nào thì phước Như Ý Túc càng lớn chừng đó. Do các vị từ lúc ở thế gian là người rất rộng rãi, bao dung và dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của chúng sinh nhưng là nhu cầu chân chính nhé, thích hành thiện tích đức không chối bỏ bất kỳ việc thiện nào. Ham thích phụng sự, ham thích bố thí, ham thích cúng dường.

Có một cách để đo cái phước của mình nữa. Là mình thử nghĩ về mục đích hay nguyện vọng của mình ở tương lai. Nếu tâm mình yên ắng, an ổn, thản nhiên thì điều đó có thể thành sự thật. Còn nếu tâm mình phấn khích, rối loạn, mù mờ hay mình tự trấn an bản thân về mục tiêu thì chưa đủ phước để thành tựu.

Như có người sau một thời gian dài tận tụy cống hiến cho doanh nghiệp tự nhiên xuất hiện cảm giác hình như mình sắp lên chức, người ấy ráng chối bỏ cái ý nghĩ đó đi vì sợ là kiêu mạn nhưng nó cứ nhẹ nhàng hiện ra trong tâm như thật và chẳng bao lâu người ấy lên chức thật. Có người thì lười tạo phúc, lười làm việc nhưng cứ hoang tưởng nghĩ đến một ngày mình sẽ làm đại gia, càng nghĩ thì càng điên loạn, càng nghĩ thì càng thất bại vì trong cái hoang tưởng đó có cái kiêu mạn nữa.

loading...