Sống an vui

Đau là khi thấy lòng đang lạnh nhưng không biết làm sao cho ấm lên

Thứ sáu, 24/01/2024 07:00

Thời gian sẽ vùi lấp hết tháng năm tuổi trẻ và những thú vui trần tục, rồi dần dần lắng đọng thành những kỉ niệm ấm lạnh trong tim.

Lời Kinh trong lòng bàn tay: “Những thú vui trần tục lúc đầu như người bạn thân, cũng mang đến cho người đời chút ngọt ngào, nhưng sau đó chúng lại trở mặt thành một oan gia, làm cho người đời phải đảo điên đau khổ.

Những thú vui trần tục như trái cây kim-bả-ca, nhìn rất đẹp, trông rất ngon, nhưng khi ăn vào cơ thể sẽ bị tổn hại”.

Đừng để lòng mình bị bào mòn bởi những tổn thương

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thành phố này luôn nhiều gió, nhưng vẫn luôn có rất nhiều người đi về muộn, những người về muộn thường là những người cô đơn, vì nếu có một nơi ấm áp để về, không ai muốn lang thang ngoài gió mưa như vậy cả.

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống nhìn rất đẹp, trông rất ấm, nghĩ rất an, nhưng khi bước vào mới thấy không phải, dù vội bước trở ra, dù vội mở tay ra buông xuống, vẫn thấy lòng đã rất lạnh.

Đau là khi thấy lòng đang lạnh nhưng không biết làm sao cho ấm lên, nên im lặng.

Có rất nhiều sụp đổ đã diễn ra trong im lặng, vẫn im lặng đi về mỗi ngày, nhưng bên trong đã là một mớ hỗn độn.

Người đời thường không bị vỡ ra bởi những biến cố lớn, nhưng lại dễ dàng vỡ ra bởi những tổn thương nhỏ được lặp đi lặp lại nhiều lần, cũng do trái tim người đời luôn ham muốn quá nhiều rồi phải nhận lại nhiều tổn thương.

Chúng ta ai cũng đang theo đuổi một điều gì đó để vui, theo đuổi điều gì không quan trọng, quan trọng là nó sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui được bao lâu.

Thời gian sẽ vùi lấp hết tháng năm tuổi trẻ và những thú vui trần tục, rồi dần dần lắng đọng thành những kỉ niệm ấm lạnh trong tim.

loading...