Hỏi - Đáp

Khi lâm chung bất tỉnh nhân sự, có được vãng sanh không?

Thứ hai, 13/12/2023 03:00

Bạn thấy những người ra đi có mấy ai mà được đầu óc tỉnh táo, bản thân chúng tôi tận mắt chứng kiến, tận tai nghe qua có rất nhiều người lâm chung, dường như hơn phân nửa là mắc chứng đờ đẫn thì coi như xong rồi, nhất định sẽ theo duyên mà lưu chuyển.

Nhất định không được để cho đờ đẫn. Tại sao lại bị đờ đẫn? Theo báo cáo của y học thì có rất nhiều nhân tố, họ nói cũng rất có lý mà trong Phật giáo thì nói nhân tố thực sự đó là tạo nghiệp ác quá nhiều. Ác nghiệp quá nhiều thì trong lòng sẽ không được bình thường.

Ngày nay người ta cho nó là chứng u khuất, có người nói u sầu, họ có bận tâm, trong lòng bất an, họ có lo sợ; những thứ này tạo thành nhân tố thực sự khiến con người bị đờ đẫn, vậy thì trong Phật Pháp nói là duyên nhưng yếu tố thật sự đó là tạo nghiệp ác, bạn có biết vì sao không thể vãng sanh.

Có mười hạng người khi lâm chung không niệm Phật được

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi người ta còn chưa tắt thở thì đã bị bất tỉnh rồi thậm chí ngay cả người nhà, quyến thuộc cũng không nhận ra, con cháu của mình ở ngay trước mặt mà hỏi ngươi là ai vậy? Nếu nói con là con của cha, họ vẫn còn nghi ngờ, không nhận biết.

Có trợ niệm đi nữa thì cũng không có tác dụng gì, bạn thử nghĩ xem thật đáng sợ biết bao nhiêu: Nhìn thấy người khác bị như vậy thì phải nghĩ đến mình, mình sẽ già, sẽ chết, vậy đến khi mình chết mình có giống như họ không?

loading...