Sống an vui

Là con gái, ghi nhớ những điều này để có cuộc sống an vui và hạnh phúc

Thứ ba, 20/10/2022 08:03

Là con gái, hãy thư thái tao nhã đối diện với chính mình, thanh khiết trong lành tiếp nhận cuộc sống, lễ độ chừng mực ứng xử với mọi người, từ từ bạn sẽ trải nghiệm nhiều bài học ý nghĩa mà không đánh mất cốt cách bản thân.

Audio

Là con gái, dù ngoại hình không quá bắt mắt, cũng nhất định phải biết cách trân quý bản thân. Vì mỗi người con gái vốn đã là một bông hoa, tự phát ra hương thơm mà không cần nơi khác lan tới.

Là con gái, lỡ gặp chuyện ấm ức cũng không cần tìm người kể khổ. Ai trên đời mà chưa từng ấm ức, hãy đón nhận rồi tập hoá giải lấy. Nếu ai đó quan tâm, sẽ tự tìm đến an ủi mình.

Là con gái, dù cuộc sống có khó khăn cũng đừng tìm người dựa dẫm, mà nên học cách tự giải quyết trước tiên. Nếu có lòng, người ta đã có mặt và nhiệt tình giúp đỡ mà không cần mình mở miệng.

Là con gái, dù bị thiếu thốn cũng đừng tính chuyện đi xin xỏ. Muốn một món đồ mà chưa đủ thì kiếm thêm rồi tự mình mua lấy. Nếu muốn tặng, người ta đã để ý xem bạn thiếu gì mà không cần phải nhắc.

10 điều giúp bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

138987757_1144425456012510_4624917346062738889_n

Là con gái, có mệt mỏi cũng đừng vội tìm người giải khuây. Tự vỗ về lấy mình, an ủi bản thân rồi nghĩ ngơi hợp lý, bạn sẽ lấy lại tinh thần vào hôm sau. Nếu quan tâm, họ đã không để bạn phải quá nhọc nhằn.

Là con gái, khi đau lòng đừng vội ra ngoài tìm người giải tỏa. Lặng im quan sát niềm đau xem có đáng hay không, rồi tìm phương chuyển hóa. Nếu có lòng, đối phương đã không để bạn phải ngậm ngùi đến rơi lệ.

Là con gái, hãy học tính tự tôn. Chuyện tình cảm cầm lên được thì nhất định cũng phải bỏ xuống được. Hết yêu rồi thì nhẹ nhàng chia tay, trên đời này không có ai là vĩnh viễn không thay đổi. Có quay lưng dứt khoác mới có khởi đầu mới mẻ, cuộc sống mới thêm những thú vị bất ngờ.

Là con gái, hãy thư thái tao nhã đối diện với chính mình, thanh khiết trong lành tiếp nhận cuộc sống, lễ độ chừng mực ứng xử với mọi người, từ từ bạn sẽ trải nghiệm nhiều bài học ý nghĩa mà không đánh mất cốt cách bản thân.

Là con gái, cứ hoàn thiện lấy mình, trân trọng và giữ gìn bản thân, sống tự lập và biết cách tận hưởng niềm vui trong công việc. Dù cuộc sống có áp lực nhưng sự độc lập về kinh tế, trưởng thành về nội tâm sẽ giúp mình luôn cảm thấy an toàn.

Trí tuệ từ nội tâm sanh, vẻ đẹp từ bên trong mà lan tỏa. Có thời gian nên đọc thêm sách vở. Người con gái có hương vị của sách sẽ tăng thêm nét quyến rũ, không có chổ cho nhạt nhẽo chen vào.

Và hãy nhớ: biết tự trọng sẽ được người tôn trọng, có tự tin sẽ có người tán dương, sống tự lập mới khiến người cảm phục!

loading...