Hỏi - Đáp

Vì sao người ngốc và lười lại kiếm được nhiều tiền hơn người thông minh và chăm chỉ?

Thứ sáu, 25/10/2022 09:28

Hiện nay có rất nhiều người thích kinh doanh, khi bắt tay vào kinh doanh thì họ có một thắc mắc rằng vì sao người ngốc và lười nhưng tiền họ kiếm được lại nhiều hơn người khác? Mặc dù làm cùng ngành nghề với họ, đầu óc tuyệt đối rất thông minh nhưng lại không kiếm được tiền.

Audio

Trong mạng bạn không có tài khố, tài khố của bạn rỗng không nên đời này không có quả báo. Đúng vậy, bạn kinh doanh sự nghiệp gì cũng đều lỗ vốn, không có tiền. Vậy nhân là gì? Là vì trong đời quá khứ bạn không tu bố thí tài, người rất ngốc kia làm gì cũng kiếm ra tiền, do tài khố trong mạng anh ấy rất nhiều. 

Vậy tài khố là gì? Tài là tiền tài, khố là cái kho, tài khố chính là cái kho để chứa đựng tiền tài trong vận mạng mỗi người. Nếu như trong đời quá khứ bạn đã từng tu bố thí cúng dường rất nhiều, thì trong tài khố này của bạn tiền bạc của cải rất tràn đầy, tương lai bạn nhất định sẽ phát tài to, không luận là bạn kinh doanh hay làm bất cứ nghề nghiệp nào bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm ra tiền. Đây cũng tức là trong mạng của bạn vốn đã có sẵn tiền, tiền tài đó như nguồn nước không ngừng trào dâng.

Nếu như trong đời quá khứ, đời đời kiếp kiếp đều là bỏn xẻn, đều không chịu bố thí, vậy thì tài khố của bạn sẽ trống không. Không có tài khố thì bạn làm sao mà phát tài được chứ? Bạn chỉ có thể làm công cho người khác, kiếm được một ít tiền để duy trì đời sống của chính bạn mà thôi. Vậy thì đã không tệ rồi, vì cả đời sẽ không phải bị đói rét.

Phước báo chi phối rất nhiều đến thành bại trong làm ăn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chúng ta thấy trên thế gian này có bao nhiều người đói khát, bao nhiêu người bị giá lạnh? Tất cả đều có nguyên nhân của nó. Nguyên nhân gì vậy? Do đời trước không có tu phước, cho nên trong mạng không có tài khố. Vậy có biện pháp gì để cải thiện hay không? Biện pháp thì có, chỉ là không biết bạn có chịu chân thật đi làm hay không mà thôi?

Trong đời quá khứ ta không có tài khố vậy thì bây giờ ta hãy cố gắng tích luỹ tài khố, bồi đắp tài khố. Làm cách nào vậy? Đó là bố thí, hoan hỷ mà bố thí. Vậy nếu như không có tiền để bố thí thì sao? Tuy chúng ta không có tiền nhiều, nhưng 1 đồng, 2 đồng thì chắc chắn là có. Nay ta đem 1 đồng, 2 đồng này thành tâm thành ý mà bố thí.

Nói đến thành tâm đây tức là tâm chân thành, nó có thể lan toả tận hư không, cùng khắp pháp giới. Chúng ta hãy dùng cái tâm chân thành, cái tâm cung kính này để mà bố thí, không hề có tâm mong cầu sẽ được đền đáp, thì phước báo chúng ta nhận lại đó cũng sẽ rộng lớn như hư không pháp giới, mà chính mình cũng chẳng hay chẳng biết.

Nếu như sự bố thí của bạn có đi kèm với điều kiện, và chính bạn cũng có tâm mong cầu sẽ gặt hái thật nhiều phước báo, vậy thì phước báo của bạn có phạm vi, nó sẽ không thể rộng lớn.

Nếu bạn có thể làm như vậy, kiên trì miệt mài mà làm, làm mấy năm, làm mấy chục năm thì tài khố của bạn dần dần sẽ đầy lên. Khi còn trẻ thầy bói đoán mạng nói: "Trong mạng của anh không có tài khố", nhưng sau khi bạn kiên trì bố thí thì tài khố của bạn sẽ tràn đầy, phước báo cuối đời của bạn liền sẽ hiện tiền. Khi còn trẻ rất khổ, về già thì giàu có. Cái đạo lý này rất sâu, chỉ cần bạn tin tưởng, bạn chân thật chịu đi làm, thì đích thật sẽ có được hiệu quả không thể nghĩ bàn.

 >> Mời quý vị cùng xem video "Vì sao người ngốc lại kiếm được nhiều tiền hơn người thông minh?" qua bài trả lời phỏng vấn của Pháp Sư Tịnh Không để hiểu thêm về vấn đề này: