Góc nhìn Phật tử

Cầm viên sỏi nhỏ trong tay, cảm ơn cuộc đời

Thứ năm, 30/03/2023 08:22

“Cứ an nhiên ca hát giữa vô thường. Đi cho hết từng nghĩa tình trọn vẹn. Bởi ai rồi cũng đến ngày khép mắt. Thứ trao đi là còn lại giữa đời.”. Đó là 4 câu thơ mang thông điệp tỉnh thức, tinh thần phụng sự của những người con Phật, được trích trong một sáng tác mới nhất của nhà thơ Lương Đình Khoa.

Audio

“Cầm viên sỏi nhỏ trong tay, cảm ơn cuộc đời” là bài thơ được viết như một lời tri ân với cuộc đời và đạo pháp của một Phật tử đã tìm thấy ánh sáng trí tuệ, từ bi dưới bóng Đức Thế Tôn. Và anh đã lựa chọn con đường tu tập, nuôi dưỡng niềm hạnh phúc tự thân cùng tinh thần phụng sự nhân sinh, trân quý từng nhân duyên gặp gỡ. Cũng như thông điệp mà anh đã chọn làm chân lý sống: “Cười và thở từng nhịp yêu thương – cho chính mình và những ai có duyên gặp gỡ”.

Hạnh phúc kiếp này giản đơn - Sinh ra được là một người bình thường, được biết đến đạo Phật chân chính.

Hạnh phúc kiếp này giản đơn - Sinh ra được là một người bình thường, được biết đến đạo Phật chân chính.

Anh Khoa tâm sự: “5 năm rồi mới lại viết một cái gì đó cho ngày tiếp nối của bản thân. Một chút suy tưởng và yêu thương, như nụ cười biết ơn khi nhìn lại hành trình đã đi qua, đã rèn luyện mỗi ngày, đã hòa nhịp cùng những nhân duyên để đi đến ngày hôm nay. Và cũng như một lời nguyện cầu tiếp tục những bước chân, những lan tỏa bình an trên hành trình phụng sự đã lựa chọn – bằng những phước duyên và phiên bản tốt nhất mỗi ngày có thể của chính mình”.