Tin phật sự

Cảnh cáo Đại đức Thích Trúc Thái Minh

Thứ hai, 21/01/2024 06:13

Hội đồng Trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa thông tri tới Hoà thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh kết quả kỷ luật Đại đức Thích Trúc Thái Minh vì các sai phạm xảy ra tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Audio

Theo đó, Hội đồng Trị sư nhận định, các hoạt động trưng bày "xá lợi tóc Đức Phật" của Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm ảnh hưởng nghiêm trọng niềm tin Phật giáo, tín tâm của Phật tử về Giáo hội PGVN.

Dai duc Thai Minh

Ngoài việc nhận kỷ luật cảnh cáo, Đại đức Trích Trúc Thái Minh phải sám hối trước Thường trực Hội đồng trị sự. Các hình thức kỷ luật này được thông báo tới tất cả Ban trị sự Giáo hội Phật giáo địa phương trên toàn quốc.

"Đại đức Thích Trúc Thái Minh phải cam kết nếu tiếp tục để xảy ra những sai phạm tương tự làm mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội thì sẽ bị tẩn xuất, tước quyền trụ trì (Chùa Ba Vàng)", thông bạch có đoạn nêu.

Chiều tối nay, 21/01/2024, một chư Tôn đức Hội đồng Trị sự TW Giáo hội PGVN cho Cổng thông tin PGVN biết: "Việc làm của Đại đức Thích Trúc Thái Minh gây hậu quả nghiêm trọng đối với Giáo hội và tín tâm của Phật tử và người mộ đạo. Nếu không kỷ luật, không có biện pháp mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh trong sáng, giác ngộ của Đạo Phật".

Trong nhiều năm qua, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã dồn nhiều công sức và tích cực hoằng dương Phật pháp tới hàng triệu Phật tử. Đại đức Thái Minh cũng đã và đang thực hiện nhiều công việc từ thiện - xã hội tại địa phương Quảng Ninh và nhiều nơi khác; giúp đỡ nhiều số phận éo le; có nhiều đóng góp đáng biểu dương về hoạt động từ thiện và an sinh xã hội.

loading...