Góc nhìn Phật tử

Chồng chở con gái về quê, hành trang là hũ tro cốt của vợ

Thứ hai, 08/10/2021 04:40

Đoạn clip ông bố chuẩn bị hành trang để chuẩn bị đưa con gái về quê, phía trước giỏ là hũ tro cốt của người vợ quá cố khiến ai xem cũng không khỏi xót xa.

Cha cùng con gái về quê, mang theo hành trang là hũ tro cốt của vợ.

Cha cùng con gái về quê, mang theo hành trang là hũ tro cốt của vợ.

Mới đây TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương nới lỏng giãn cách, dòng người tha phương di chuyển về quê nhà rất đông. Mỗi người mang hành trang và phương tiện khác nhau nhưng đều cùng một mục đích duy nhất là sớm an trú bình yên.

Chuyến này về không biết còn trở lại? dù chặng đường dài nhưng nhiều người cố mang về quê tất thảy những "gia tài" còn sót lại. Người đèo chiếc tủ lạnh, người dằn nồi cơm vào balo.

Tuy nhiên hành trang đặc biệt của hai bố con trong clip được mọi người chia sẻ đã khiến nhiều người thắt lòng. Đó là hũ tro cốt của người vợ quá cố. Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai cũng xót xa, dịch bệnh đã mang đi người vợ, người mẹ thân yêu.

Cũng như bao người dân nghèo mưu sinh, sau nhiều tháng ròng chống chọi với dịch bệnh, kinh tế kiệt quệ không thể trụ lại, người đàn ông đã quyết định cùng con gái nhỏ đi xe máy về quê.

Sau khi chuẩn bị tất thảy đồ đạc xong xuôi, hũ tro cốt của người vợ được anh đặt trên giỏ xe máy, cẩn thận gắn băng keo xung quanh để đảm bảo cho chuyến hành trình dài. Nhiều thanh niên cùng nơi trọ cũng đã đến hỗ trợ hai cha con.

Cứ 12 giây có một trẻ mồ côi do Covid-19

Hình ảnh bé gái ngồi trước trên xe máy ngơ ngác nhìn ba cùng các chú chuẩn bị nốt hành trang lên đường khiến người xem không kìm được nước mắt. 

Theo người đăng tải đoạn clip, người đàn ông này là anh H (SN 1983, An Giang). Hai vợ chồng anh cùng con gái nhỏ dắt nhau lên Bình Dương để kiếm sống mưu sinh. Vợ làm công nhân, chồng làm phụ hồ để trang trải cuộc sống nhưng chẳng may, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của người vợ. Người cha và con gái đã sống trong một căn phòng trọ được 4 tháng. Ngày lên thành phố, hai vợ chồng động viên nhau cuối năm chăm chỉ làm ăn, có tiền sắm sửa cho con gái một cái Tết trọn vẹn. Nhưng giờ đây, chỉ có anh và con gái trở về lẻ loi.

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, ai cũng cảm thấy xót xa và cầu mong cho 2 bố con sẽ bình an, hạnh phúc ở quãng đời sau này.

loading...