Góc nhìn Phật tử

Chú cún thoát chết trong vụ tiêu hủy chó ở Cà Mau được nuôi ở chùa

Thứ năm, 13/10/2021 10:30

Trên đường chở 17 con chó về Cà Mau, anh Hùng gửi tặng cho nhóm tình nguyện và người dân 2 chú chó con.

“Xem như một cái duyên”

Trời chiều, tiệm thưa khách, anh Lê Dương Thanh (SN 1994, ngụ TP.Tân An, tỉnh Long An) tranh thủ chạy đi mua thuốc cho chú cún con đặc biệt của mình. 

Đây là một trong 2 chú chó con may mắn thoát chết sau vụ tiêu hủy đàn chó 15 con của anh Phạm Minh Hùng (49 tuổi) tại xã Khánh Bình (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), gây xôn xao dư luận vừa qua.

Anh Hùng chở đàn chó 17 con từ TP.HCM về quê nhà tại tỉnh Cà Mau.

Anh Hùng chở đàn chó 17 con từ TP.HCM về quê nhà tại tỉnh Cà Mau.

Hình ảnh đàn chó trước khi bị thiêu hủy gây thương nhớ của cặp vợ chồng về Cà Mau

Những ngày qua, anh Thanh lập nhóm tình nguyện phát cơm, áo mưa cho người dân về quê các tỉnh miền Tây trên đường Quốc lộ 1A. Khoảng 15h ngày 7/10, Thanh nhìn thấy chiếc xe máy cũ kỹ chất đầy những vật dụng lỉnh kỉnh của anh Hùng.

Phía sau chiếc xe cũ nát, anh Hùng chở thêm 4 chú chó, xung quanh là những bao, túi xách treo lủng lẳng. Thấy lạ, Thanh đến hỏi thăm thì được anh Hùng cho biết đang trên đường từ huyện Đức Hòa (Long An) về Cà Mau.

Anh Hùng lên huyện Đức Hòa làm thợ hồ. Tuy nhiên, suốt 4 tháng vừa qua, anh thất nghiệp, chỉ bó gối ở nhà với đàn chó đói.

“Tôi hỏi thăm thì anh Hùng cho biết, ngoài 4 con chó chở trên yên xe, anh còn chở thêm hơn chục con chó nhỏ để trong túi xách treo bên hông xe và một con mèo nữa”, Thanh kể.

Một nữ tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện của anh Dương Thanh nhận chú chó con từ anh Minh Hùng.

Một nữ tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện của anh Dương Thanh nhận chú chó con từ anh Minh Hùng.

“Anh ấy nói với tôi là nuôi đàn chó cho đỡ buồn. Dù cuộc sống còn nhiều cực nhọc nhưng anh rất thương và quyết chăm sóc chúng. Thế nên, khi về quê, anh cũng cố gắng chở cả đàn về theo”, Thanh kể thêm.

Thanh xin được quay phim anh cùng đàn chó. Sau đó, Thanh đăng tải video này lên mạng xã hội với hi vọng anh Hùng sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ mọi người.

“Một lúc sau, anh Hùng hỏi tôi là có thích nuôi chó không. Nếu thích, anh ấy cho một con và nói xin thì cho chứ có nghèo cũng không bán chó. Anh nói thêm là chó dễ nuôi lắm, cho cơm với nước tương nó cũng ăn. Thấy mấy chú chó dễ thương, tôi nhận một con.

“Sau khi nhận chú chó con, tôi gửi vào chùa Ân Thọ Tự và cùng một người chị quen biết nuôi dưỡng, chăm sóc. Mọi người rất quý chú chó con này và xem như đó là một cái duyên”, Thanh kể.

Niềm an ủi cuối cùng

Tại chùa, cún con được mọi người rất quý mến, chăm sóc chu đáo. Đích thân sư trụ trì Ân Thọ Tự đã đặt tên cho chú cún là Tu Di. Khi biết tin những thành viên khác trong đàn của Tu Di đã bị tiêu hủy, Thanh rất bất ngờ.

Sau đó, anh đưa cả nhóm thiện nguyện của mình cùng chú chú chó nhỏ đi xét nghiệm Covid-19. Rất may, tất cả đều âm tính. Cún con cũng được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với mọi người.

Anh Dương Thanh cho biết, hiện chú cún đang được nuôi dưỡng tại chùa Ân Thọ Tự.

Anh Dương Thanh cho biết, hiện chú cún đang được nuôi dưỡng tại chùa Ân Thọ Tự.

Chuyện tình 'ông bà anh': Chia ngọt sẻ bùi, chăm đàn 'con' gần 30 chó mèo

Những ngày qua, Thanh liên hệ với chủ cũ của Tu Di để chia sẻ nỗi buồn mất đi đàn chó. Bên kia đầu dây, Dương Thanh nghe tiếng người đàn ông bật khóc...

Thương người đàn ông yêu động vật, Thanh và nhóm bạn của mình quyết tâm chăm sóc Tu Di với hi vọng có thể trả chú cún này cho chủ cũ như một niềm an ủi cuối cùng.

Dương Thanh cho biết, anh và đội sẽ chăm sóc chú cún cho tốt, sau này, nếu được sẽ trả lại chó con cho chủ cũ.

Dương Thanh cho biết, anh và đội sẽ chăm sóc chú cún cho tốt, sau này, nếu được sẽ trả lại chó con cho chủ cũ.

“Chúng tôi tự hứa với nhau rằng sẽ chăm sóc, nuôi chú chó thật tốt để khi nào anh Hùng lên Long An, tôi sẽ cho anh gặp lại chú chó con của mình. Nếu anh ấy muốn nhận lại, tôi cũng sẽ đồng ý và xem đó như một niềm an ủi cho những mất mát mà vợ chồng anh đã trải qua”, anh Thanh nói thêm.

Sau ít ngày nuôi dưỡng, chăm sóc, chú chó con bắt đầu mến chủ mới và rất nhanh nhẹn. Tuy nhiên, do chưa được tiêm ngừa nên cún con xuất hiện một số vấn đề về sức khỏe. Anh Thanh đã ngay lập tức đến tiệm thuốc thú y để mua thuốc, chăm sóc cún con.

Theo Vietnamnet

loading...