Góc nhìn Phật tử

Cộng đồng Phật tử phẫn nộ khi rapper xúc phạm, báng bổ Phật giáo

Thứ bảy, 04/10/2021 05:40

Theo phản ánh từ nhiều Phật tử, ngày 28/6, một nhóm rapper có tên R.N.L đã chia sẻ một bản rap có tên Thích Ca Mâu Chí với nội dung báng bổ Phật giáo, đáng lên án. Từ tựa đề của ca khúc, các rapper nói trên đã đưa tên của Đức Phật ghép với tên của người thể hiện một cách xúc phạm.

Chớ xúc phạm bậc Thánh

Ngay từ nhan đề, ca khúc đã gây sốc khi cắt ghép tên Đức Phật với tên một người khác. Đồng thời, hình ảnh nàng Tu-Xà-Đa (Sujata) dâng bát cháo sữa cúng dường cho Phật cũng bị phía này cắt ghép, xuyên tạc để làm ảnh nền trong clip. Hình ảnh Đức Phật bị lồng ghép với chân dung của nam rapper, thậm chí cho đeo chiếc xích vàng và đồng hồ vàng rất phản cảm.

Đáng lo ngại, ca từ trong ca khúc trên còn đề cập đến Phật giáo với thái độ khiếm nhã cùng những lời lẽ tục tĩu. Nhiều người cho rằng ca từ của bản rap cũng có hàng loạt ngôn ngữ không phù hợp, khiến người nghe có cái nhìn méo mó, sai lệch về Phật giáo.

Cộng động mạng tức giận trước hành vi phản cảm của một số rapper khi cắt ghép hình ảnh Đức Phật. Ảnh chụp màn hình.

Cộng động mạng tức giận trước hành vi phản cảm của một số rapper khi cắt ghép hình ảnh Đức Phật. Ảnh chụp màn hình.

Sau khoảng 4 tháng kể từ khi ra mắt, sản phẩm trên đã bị cộng đồng Phật tử tại Việt Nam phản đối gay gắt vì có những lời lẽ, hình ảnh xúc phạm nặng nề hình ảnh Đức Phật. Rất nhiều người đã tràn vào sản phẩm nói trên để phản đối và yêu cầu các rapper đứng sau sản phẩm nói trên phải gỡ bỏ sản phẩm, lên tiếng xin lỗi. Nhiều người còn cho biết sẽ khởi kiện nhóm rapper nói trên vì hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo theo pháp luật.

Trước sự việc, phía này đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng Phật tử Việt Nam và khán giả. Những người trên cam kết xóa ca khúc phản cảm này khỏi các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, nhóm này cũng cho biết đang cố gắng giải quyết các trường hợp re-up (đăng lại) sản phẩm “rác” này trên các hội nhóm, kênh YouTube khác. 

'Độ ta không độ nàng': Nghệ thuật hay sự báng bổ?

loading...