Trong nước

Hiệu trưởng Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) thăm, vấn an Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Thứ sáu, 22/10/2022 08:49

Chiều ngày 21/10/2022, Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất, Hiệu trưởng Trường Đoàn Đại học Hoa Phạm (TP. Đài Bắc, Đài Loan) đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để thăm, vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Audio

Đi cùng đoàn còn có TT,TS. Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM cùng chư Tôn đức tại Học viện.

DSC4882-scaled

Vinh hạnh khi được đến vấn an sức khỏe Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất đã trình bày sơ lược về một số hoạt động giao lưu, hợp tác đào tạo với các Trường Đại học tại Việt Nam và đặc biệt là với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

DSC4905-scaled

Dịp này, Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất hy vọng với cương vị là người đứng đầu điều hành GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sẽ cố vấn cũng như chỉ đạo để thúc đẩy cho việc hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hoa Phạm và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM được thuận lợi.

Câu chuyện chấn động Đài Loan về em bé đầu thai báo ân

DSC4892-scaled

Vui mừng đón tiếp đoàn, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ khi được thành lập đã chú trọng việc giáo dục và tạo điều kiện để các Tăng Ni sinh có cơ hội học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Đài Loan. Trong chiều hướng mở rộng và phát triển mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và các nước, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đứng đầu là Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi để gặp gỡ, trao đổi và thiết lập mối quan hệ với nhiều trường Đại học trên thế giới.

DSC4886-scaled

Nhân đây, Hòa thượng Chủ tịch cũng hứa sẽ tạo điều kiện và mong rằng Trường Đại học Hoa Phạm và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM sẽ thuận lợi trong việc ký kết hợp tác song phương trong thời gian tới, để từ đó thành tựu được nhiều điều tốt đẹp trong lĩnh vực nghiên cứu, học thuật và giáo dục Phật giáo.

DSC4886-scaled
DSC4912-scaled
loading...