Góc nhìn Phật tử

Mẹ hiền Quán Thế Âm đại từ đại bi

Thứ hai, 12/12/2023 08:08

Tôi xin kể cho mọi người nghe câu chuyện hoàn toàn có thật cách đây gần một năm đã xảy ra với gia đình tôi. Khi ấy, ba tôi bị bệnh phổi rất nặng, trải qua rất nhiều bệnh viện, đến khi chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì ba chỉ còn đúng 28kg, nhìn rất đau xót.

Tôi tìm mọi cách chạy chữa, hy vọng ba sẽ được bình phục. Nhưng do phải truyền kháng sinh, mà sức lực thì quá yếu, lại không ăn uống được, dần dần ba tôi trở nên mê sảng, khóc lóc, nói những câu vô nghĩa, liên tục la hét giống như người bệnh thần kinh. Ba còn chỉ ra ngoài cửa sổ bệnh viện nói là người này, người kia sẽ kéo đi vào lúc chiều tối. Có lúc ba hôn mê, người co giật như con gà bị cắt cổ vậy (ngày xưa ba tôi hay giết gà vịt để cúng kiếng, đãi đằng).

Tôi nhờ biết chút Phật pháp, suy ngẫm đây có thể là do nghiệp của ba nhưng cũng không biết phải làm sao. Lúc đó, tôi chỉ biết cầu nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm, tôi mở kinh cho ba nghe và trì niệm thần chú Đại bi. Sau khi nghe thì việc nói trong vô thức cũng thuyên giảm phần nào, nhưng sức khỏe và bệnh trạng của ba thì được tiên lượng là rất xấu.

Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát.

Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát.

Lúc đó tinh thần tôi vô cùng suy sụp. Tôi đã chuẩn bị mọi thứ để chờ ngày ba từ bỏ tôi và gia đình mà đi. Tôi khóc rất nhiều, ngày đêm chỉ biết nguyện cầu Bồ-tát Quán Thế Âm, mong Ngài nghe được lời cầu nguyện của tôi mà cứu giúp cho ba khỏi bệnh. Tôi thường quỳ dưới chân Ngài, hướng mắt lên nhìn gương mặt tỏa ánh từ bi như người Mẹ dịu hiền, thầm khấn cầu, tha thiết và chân thành…, ước mong Ngài thấu hiểu được lời nguyện cầu của tôi.

Và một đêm, trước tôn dung Bồ-tát Quán Thế Âm (thờ trước nhà tôi - ảnh), trong khi cầu nguyện tôi đã khóc, khóc thật nhiều. Những ngày sau đó, tôi đọc kinh, phóng sanh, làm phước… chỉ mong hồi hướng công đức phần nào cho ba tôi sớm vượt qua được bệnh tật.

Và như một phép mầu, hẳn Ngài đã nghe được lời cầu nguyện của tôi. Sức khỏe của ba ngày càng tốt hơn, sau đó bác sĩ khuyên nên đem ba về nhà tiếp tục điều trị. Khi đưa ba về nhà, nhìn ba tươi tỉnh giống như người không có bệnh, nói chuyện tỉnh táo hơn.

Về nhà tôi mua thêm thuốc thang và chăm lo bồi bổ, hiện ba đã tăng thêm 10kg, ăn uống được, sức khỏe ngày một cải thiện... Đối với tôi, ba được như vậy là cả một hành trình kỳ diệu. Ngoài sự nỗ lực tận tâm của các bác sĩ điều trị, tôi tin chắc Bồ-tát Quán Thế Âm đã lắng nghe lời nguyện cầu của tôi, và giúp trở thành hiện thực. Tôi tin tưởng Ngài luôn luôn che chở và soi đường cho tôi giữa cuộc đời vạn biến này.

Xin cảm ơn Ngài - Mẹ hiền Quán Thế Âm.

loading...