Trong nước

Quảng Trị: Phân ban Hướng dẫn Phật tử huyện Gio Linh khai mạc khóa tu “Một ngày an lạc”

Thứ sáu, 23/10/2022 09:00

Sáng 22-10, tại chùa Linh Hải (xã Linh Hải, huyện Gio linh, Quảng Trị), Phân ban Hướng dẫn Phật tử huyện Gio Linh đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho cư sĩ, Phật tử trên địa bàn.

Audio
Khóa tu 'Một ngày an lạc' tại chùa Linh Hải (xã Linh Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị)

Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Linh Hải (xã Linh Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị)

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thường trực Ban Trị sự huyện Gio Linh; cùng chư Tăng Ni, cư sĩ Phân ban Hướng dẫn Phật tử huyện và 150 Phật tử về dự khoá tu,...

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Sau phát biểu khai mạc khóa tu của cư sĩ Như Vạn Nguyễn Trung Thông, Trưởng Phân ban Hướng dẫn Phật tử huyện, Trưởng ban Tổ chức, cư sĩ Nguyên Học Nguyễn Đình Hồng, Thư ký Phân ban Hướng dẫn Phật tử huyện đã phổ biến nội quy tu học; đại diện cư sĩ, Phật tử tham dự khóa tu cũng đã dâng lời phát nguyện, nguyện chấp hành đúng nội quy và thời khóa tu tập mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Gio Linh đã nhấn mạnh: “Tu mà không học là tu mù, học mà không tu là đãy sách”. Với tinh thần đó, Đại đức mong rằng tất cả Phật tử phải có niềm tin vào Chánh pháp và phát huy tinh thần tinh tấn tu học, nhằm phát huy giá trị đạo đức Phật giáo, góp phần ổn định xã hội, xây dựng quê hương.

Phật tử tham dự khóa tu

Phật tử tham dự khóa tu

Sau lễ khai mạc, toàn thể hội chúng đã lắng nghe thời pháp thoại từ Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Gio Linh. Qua đó, Thượng tọa đã nêu lên thực trạng tu học của tín đồ Phật giáo huyện nhà hiện nay, các vấn nạn xã hội tác động đến việc tu học của người Phật tử, những điều căn bản cần phải biết của một người đệ tử Phật, cũng như chỉ dạy những phương pháp niệm Phật – được trích dẫn từ một số đoạn kinh căn bản trong các thời khóa hành trì.

Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn chia sẻ Phật pháp

Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn chia sẻ Phật pháp

Tất cả các thời khoá đều được chư tôn đức, các thành viên Ban Tổ chức khoá tu ân cần hướng dẫn.

loading...