Góc nhìn Phật tử

Ta biết ơn hai lá phổi của mình

Thứ hai, 10/02/2024 09:00

Ta biết ơn, biết ơn từ tận đáy lòng, những lá phổi nhỏ bé đang làm việc không ngừng nghỉ, không ngừng hít vào và thở ra, mang đến cho ta sự sống, sự tồn tại.

Trong nhịp sống hối hả và cuộc sống ngày càng phức tạp, chúng ta thường dễ quên đi những điều giản đơn như hơi thở, một dấu hiệu của sự sống. Nhưng khi dừng lại và nhìn sâu vào bản thân, ta mới thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự khoẻ mạnh, đặc biệt là sức khỏe của hai lá phổi.

Ta biết ơn, biết ơn từ tận đáy lòng, những lá phổi nhỏ bé đang làm việc không ngừng nghỉ, không ngừng hít vào và thở ra, mang đến cho ta sự sống, sự tồn tại. Chúng hoạt động một cách tự nhiên, tự động, không cần sự can thiệp của chúng ta, nhưng lại mang lại một điều quý giá không thể đo lường được: hơi thở của cuộc sống.

00

Mỗi lần hít thở, là một sự kỳ diệu của cơ thể, là sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống hô hấp và các cơ chế phức tạp trong cơ thể. Lá phổi như những người nông dân chăm sóc vườn cây của cuộc sống, lọc bỏ những hạt bụi, những chất độc hại, và cung cấp oxy cho máu để nuôi dưỡng cơ thể.

Những phút giây bình yên nhất của ngày, khi ta đắm chìm trong giấc ngủ, là lúc lá phổi vẫn âm thầm làm việc, giữ cho sự thở của ta duy trì đều đặn, nhẹ nhàng. Mỗi hơi thở vào là một lời cảm ơn, một sự biết ơn sâu sắc đến từ trái tim.

Ta biết ơn hai lá phổi của mình, và ta hứa sẽ trân trọng hơn nữa, chăm sóc cho chúng mỗi ngày, để có thể tiếp tục hít thở, tiếp tục sống, và trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc đời.

loading...