Góc nhìn Phật tử

Về ngồi bên Phật

Thứ hai, 09/10/2021 09:07

Có những lúc đơn độc trong ngày buồn, con đã đến bên Phật, thủ thỉ với Người những vò tơ gút chặt trong lòng mình. Phật vẫn vậy, vẫn nghiêm trang ngồi đấy và mỉm cười.

Mỗi lần lên chỗ Phật, ngồi bên Phật, con lại thấy lòng mình ấm lại.

Mỗi lần lên chỗ Phật, ngồi bên Phật, con lại thấy lòng mình ấm lại.

Đức Phật là tấm gương tiêu biểu nhất về đời sống đơn giản

Tìm được những trang kinh khiến tâm tư chấn động, con thấy đời mình trong đấy, con thấy Phật dạy những lời như chỉ cho riêng con....

Rưng rưng cõi lòng con lặng lẽ ngước nhìn Người an yên trên tòa sen. Phật vẫn vậy, vẫn nghiêm trang ngồi đấy và mĩm cười.

Khi thế gian trở về sụp lạy dưới chân Người, khi những lời thở than van nài khắp chốn tinh nghiêm, khi hương dâng cúng dường gói gém đầy bất an phảng phất chốn thiền. Khi lòng người loạn lạc. Trước những lời khấn nguyện ấy, Phật vẫn vậy, vẫn điềm nhiên ngồi đấy và mĩm cười.

Người có vô tình chăng?

'Này con! Ta như thầy thuốc, biết bệnh cho thuốc còn việc uống thuốc ấy hay không chẳng phải lỗi nơi thầy thuốc. Lại cũng như người khéo chỉ đường, biết được con đường tốt chỉ cho rồi mà chẳng chịu đi theo, ấy chẳng phải lỗi nơi người chỉ đường đó vậy…”

Tất cả đã sẵn rồi, trong chính chúng ta, bây giờ và ở đây.

Tìm nơi nào xa xôi, sắp xếp lại cuộc đời mình, thu dọn lại những bộn bề, để thấy đời mình cũng thênh thang một cõi bình an.

Đến bên Phật, chỉ để ngắm một nụ cười...

Nụ cười thiên thu diễm tuyệt.

Tôi tìm tôi trong Phật

Cùng Tử

loading...