Góc nhìn Phật tử

Vừa đến Cực Lạc liền trở về độ người nhà

Thứ ba, 11/02/2024 11:15

Có một chủ doanh nghiệp ở Đài Loan từng chia sẻ quá trình vì sao mình biết niệm Phật. Bởi vì những ông chủ bình thường khác có lẽ không tin Phật, thế nhưng ông chủ này mỗi ngày niệm “Nam-mô A-di-đà Phật”. Rốt cuộc là vì sao?

Quả thật ông chủ này đầu năm cũng không tin Phật, bởi vì ông là thuộc thành phần tri thức, học vấn cao, người hiện đại, cho nên ông dường như rất bài xích Phật pháp. Nhưng mẹ của ông là người niệm Phật, thế nên ông hỏi mẹ:

- Mẹ, vì sao cả ngày mẹ cứ cầm xâu chuỗi, miệng niệm “Nam-mô A-di-đà Phật” mãi thế?

Xâu chuỗi là chuỗi niệm Phật, ông ta không biết nên rất tò mò.

Mẹ ông nói:

- Sau này mẹ sẽ về thế giới Cực Lạc của Phật A-di-đà, vì thế mẹ niệm Phật.

Thế là ông con trai liền hỏi:

- Thế giới Cực Lạc ở đâu, mẹ có thể chứng minh cho con, cho con xem được không?

Chánh nhân vãng sanh

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Suy nghĩ của người hiện đại là phải xem chứng cứ chứng minh, người mẹ niệm Phật nghe con trai hỏi khó như thế bà cũng không nao núng, bà liền nói:

- Ta sẽ chứng minh cho con xem.

Mặc dù ông chủ này đợi mãi vẫn không được mẹ chứng minh, ông không tin nổi, rất bài xích. Nhưng ông cũng không cũng không ngăn cản mẹ niệm Phật, mẹ muốn niệm Phật thì để mẹ niệm, dù sao niệm Phật cũng không hại người mà. Sau cùng mẹ ông vãng sanh lúc 80 tuổi.

Tuy lúc vãng sanh không có cái gọi là thụy tướng đặc biệt, nhưng sự việc qua đi khiến người con trai cố chấp tỉnh ngộ, bởi vì ông nói: Lần đầu tiễn di thể của mẹ lên xe linh, ông nhìn thấy có một luồng ánh sáng xuất hiện, song rất ngắn ngủi, do đó ông không để tâm, thầm nghĩ có lẽ là mình nhìn lầm rồi. Xử lý xong hậu sự, ông về đến nhà, không ngờ trong 7 ngày liên tiếp, ông chủ phát hiện tai của mình thế mà nghe được âm thanh Phật hiệu.

Lúc ấy ở trong nhà, dù cho ông đi đến đâu, vườn hoa, bể bơi, v.v.. đi đến bất kỳ đâu cũng đều có thể nghe được Phật hiệu. Lúc đầu ông nghĩ rằng là máy niệm Phật mẹ ông để lại vẫn chưa tắt, ông tìm ở tất cả mọi nơi, toàn bộ đều đã tắt máy rồi, thế nhưng bên tai vẫn nghe có tiếng Phật hiệu, không biết tiếng Phật hiệu này đến từ đâu. Thậm chí những người thân khác trong gia đình cũng đều nghe thấy. Không chỉ chốc lát mà liên tục 7 ngày trời. Trong 7 ngày cứ âm ỉ ngân nga tiếng Phật hiệu, cũng ngửi được mùi hương rất thơm, không biết từ đâu bay đến. Ai da, phút chốc chẳng có cách nào giải thích bằng “khoa học” của ông, bởi vì sao có thể như thế?

Giải thích không được. Câu Phật hiệu cứ mãi truyền đến tai ông, ông lại không niệm Phật, hơn nữa còn bài xích nó, thế nhưng sao lại thế này? Sau này, ông thật sự nghĩ không thông, liền đến hỏi sư phụ trước đây mẹ ông quy y.

Vị sư phụ đó nói với ông:

- Không phải con nói con muốn sự chứng minh của Phật A-di-đà sao? Đây chính là chứng minh. Nhất định là mẹ con sau khi đến Tịnh Độ, cầu xin Phật A-di-đà thị hiện chứng minh cho con xem, để con khởi phát có tín tâm, nếu không thì không thể như thế.

Ông vừa nghe liền nhớ ra:

- Đúng vậy, lúc ấy con muốn mẹ phải chứng minh, bây giờ quả là có chứng minh rồi.

Trải nghiệm lần này quả thật có hiệu quả với ông, bởi vì bắt đầu từ lúc đó, ông chủ cũng bắt đầu học theo mẹ lần chuỗi, niệm Phật mỗi ngày. Đúng thế, mẹ nhờ Phật A-di-đà chứng minh, bạn còn không niệm Phật sao?

Nếu không niệm, e là Phật A-di-đà tìm chúng ta tính sổ mất thôi. Đương nhiên Phật A-di-đà sẽ không tính sổ chúng ta, dĩ nhiên chỉ là nếu như nói còn không chịu khởi phát thì đó thật là cô phụ tấm lòng của người thân đến Tịnh Độ cầu xin Phật A-di-đà rồi. Đây chính là giảng đến lợi ích đến Tịnh Độ, bạn xem người niệm Phật chúng ta không chỉ nói đến Tịnh Độ rồi thì không chia xa với người thân, mà còn có thể chế tạo nhân duyên, khiến bản thân vẫn chưa học Phật, cố chấp, khăng khăng, người thân đang trong luân hồi niệm Phật, vậy bạn nghĩ thử xem, điều này tốt biết bao?

Những pháp môn khác muốn đạt được lợi ích như thế là điều rất khó, bởi vì pháp môn khác phải độ mình đã rất khó rồi, sao có thể quay lại độ người nhà mình. Giống như nhà mình cháy lớn, bản thân còn không thể cứu lửa, thì sao có thể giúp người bên cạnh được?

Thế nhưng pháp môn niệm Phật thì khác, tất thảy đều có Phật A-di-đà sắp xếp, làm chủ cho chúng ta. Vì thế không chỉ bản thân mình niệm Phật được cứu độ, mà cũng có thể giúp đỡ những chúng sanh khác.

Cho nên nhìn thấy người thân không tin Phật, không niệm Phật thì cũng không sao cả, chúng ta có niệm Phật, có sức gia trì của Phật A-di-đà, vì vậy dù cho đời này họ không thể thay đổi, sau khi chúng ta đến Tịnh Độ thì họ có thể thay đổi, thắng lợi sau cùng nhất định thuộc về Phật A-di-đà. Nhất là nói đến cứu độ chúng sanh. Các vị, nhất định Phật A-di-đà lo lắng hơn chúng ta, vì vậy chúng ta giao sự tình này cho đại từ phụ Phật A-di-đà là đúng nhất rồi.

loading...